Bắc đẩu tinh

 

Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận

Huy Hiệu Binh Chủng Nhảy Dù QLVNCH

ĐÀI KỶ NIỆM THIÊN SỨ MICHAEL - THÁNH TỔ SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ QLVNCH
C
hào mừng Quý Độc giả và Quý ACE cựu Quân nhân SĐND QLVNCH


Khổ nhỏ (Icon - 54x68/68x54px)

 

 

 

PHẦN 1 - HUY HIỆU CẤP SƯ ĐOÀN

Bằng Nhảy Dù QLVNCH

 

Lời mở đầu: Ở trên Quả địa cầu này, chỉ có hai sinh vật biết bay, và bay rất cao trong không khí đó là Chim Trời và Lính Nhảy Dù hay còn gọi là Thiên Thần Mũ Đỏ (TTMĐ).  Chim trời được Thiên Chúa ban cho hai cánh gắn liền với cơ thể ngay từ lúc chim chào đời, và chim phải tự mình nuôi dưỡng và săn sóc đôi cánh của nó hằng ngày cho đến lúc chim ta lìa đời, nhỡ mà một trong hai cánh bị thương vì một lý do nào đó thì chú chim sẽ chết trong vòng 24 tiếng, vì nó sẽ là mục tiêu rất dễ bị tấn công bởi các sinh vật thích ăn thịt sống, lại nữa, khi cánh bất khiển dụng, chim không còn săn mồi được nữa.  Riêng các TTMĐ thì chỉ có hai cánh tay trần như bao người trên thế gian, họ chỉ dùng một chiếc dù bằng vải ny-lon để bay lơ lửng trên không, nhỡ chiếc dù vải bị hư hỏng vì một lý do nào đó thì anh Lính Dù sẽ được cấp phát một chiếc dù khác lành lặn hơn để tiếp tục bay.  Cả chim & Lính Nhảy Dù đều phải học bay.

Trang này liệt kê và trưng bày toàn bộ Huy Hiệu của các đơn vị thuộc Sư Đoàn Tổng Trừ Bị Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa:  Tất cả những hình ảnh nghệ thuật dưới đây là do BKT tự sưu tầm từ khắp Liên mạng toàn cầu, từ những tấm ảnh kỷ vật của gia đình, cắt xén và sơn phết lại cho hoàn chỉnh để phục vụ bà con khắp năm châu.  Đây là những hình ảnh mà BKT đã chuyển từ dạng JPEG hay JPG, Bitmap, v.v. sang dạng PNG (Portable Network Graphic) để lợi dụng được tính tàng hình của những tấm ảnh PNG.  Kính mời quý độc giả theo dõi.
-- BKT

 

 

Đây là Huy hiệu số một của Sư Đoàn Nhảy Dù (SĐND) QLVNCH, từ anh Sư đoàn trưởng SĐND cho đến anh Tân binh vừa mới gia nhập Binh chủng Nhảy Dù đều phải đeo nó trên cánh tay áo bên trái của chiến bào ND.

 

 

 

 

Huy hiệu may trên nón nỉ màu đỏ, thường gọi là nón Bê-rê, vì là màu đỏ, lại biết bay nên người đời ban cho tước hiệu “THIÊN THẦN MŨ ĐỎ”, khi TTMĐ giải ngũ vì bị thương hay cao tuổi, v.v. thì người ta gọi anh ta là MŨ ĐỎ theo sau là tên gọi, như Mũ đỏ Đống, v.v. đơn giản là vì hắn không còn bay nữa.

 

 

 

Mũ Đỏ bằng nỉ, hay còn gọi là nón Bê-rê, nón nỉ được dùng trong những cuộc diễn binh hay dạo phố, đi chung với quân phục tác chiến hay quân phục đại lễ.  Mọi chiến binh ND đều phải có ít nhất một chiếc mũ bê-rê  này.

 

 

Đây là Huy hiệu Cánh Thiên Thần (life size-vải thêu/trái) được khâu ngay trước ngực bên trái, trên chiến y Lính Nhảy dù. Thanh đoản kiếm (đao) tượng trưng cho tinh thần kỷ luật thép của binh chủng Nhảy Dù. Cánh Thiên thần là sự hiện hữu của Thượng Đế ở mọi nơi.  Cánh Thiên Thần cũng ám chỉ Bổn mạng của SĐND QLVNCH là Thiên Sứ Mi-ca-e (St. Michael), Ngài là Tổng lãnh Thiên Thần (Archangel). Huy hiệu Cánh Thiên Thần bằng kim loại do MN ĐNQ cung cấp.

 

PHẦN 2 - HUY HIỆU CÁC ĐƠN VỊ THUỘC SĐND

 

SĐND chính thức có 9 Tiểu đoàn tác chiến:  TĐ1ND, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 9, và 11, được chia thành 3 Lữ đoàn: LĐIND, II & III.  Sau này vì nhu cầu chiến trường, SĐND đã thành lập thêm LĐIV Nhảy Dù vào cuối năm 1974 gồm 3 TĐND Tân lập TĐ12ND, 14, & 15.  Ngoài 3 TĐ tác chiến ra, mỗi LĐND còn được yểm trợ bởi những đơn vị như sau: một TĐ Pháo Binh ND, một Đại Đội Trinh sát, một ĐĐ Quân Y, một ĐĐ Công binh chiến đấu, một ĐĐ Truyền Tin, và một ĐĐ Quân vận.  Vì LĐIVND vừa thành lập vào cuối năm 1974 nên chưa có Huy hiệu.  Kính mời quý độc giả theo dõi:

 

 

o O o

 

 

HUY HIỆU LỮ ĐOÀN I NHẢY DÙ
LĐIND gồm 3 Tiểu đoàn tác chiến:
TĐ1ND, TĐ8ND, &
TĐ9ND

 

 

Huy hiệu TĐ1ND - Tiểu đoàn 1 Nhảy dù có 5 Đại đội. ĐĐ đầu tiên mang số zero (0) hay ĐĐ10, là ĐĐ chỉ huy có nhiệm vụ bảo vệ Bộ chỉ huy Tiểu đoàn. ĐĐ10 được trang bị nhiều vũ khí cộng đồng như Đại liên M50ly chống biển người, một khẩu Đại bác 90ly không giật, một khẩu Đại bác 57ly không giật, một khẩu súng cối 81 ly, bốn khẩu Đại liên 60ly cho 4 Trung đội. Ngoài ra còn có các dàn máy vô tuyến điện, quân xa, v.v.  Bộ chỉ Huy TĐ1ND còn có thêm một ban Quân y gồm một y sĩ Tiểu đoàn và một số y tá. Các Đại đội tác chiến của TĐ1ND gồm ĐĐ11ND, 12, 14, & 15, mỗi ĐĐ có 3 Trung đội tác chiến & 1 Trung đội súng nặng. Mỗi ĐĐ tác chiến của TĐ1ND được trang bị 1 khẩu Đại bác không giật 57ly, một khẩu súng cối 60ly, 4 khẩu Đại liên M60, 4 khẩu phóng lựu M79, v.v. Vũ khí cá nhân cho Đại đội phó trở xuống là súng trường M16. Phương tiện Liên lạc là các máy vô tuyến điện loại PRC-25 chạy pin. Ban chỉ huy ĐĐ còn có một Sĩ quan Đề-lô pháo binh được TĐ1PBND biệt phái để giúp yểm trợ hỏa lực Pháo binh và Phi pháo nếu cần.

Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc
TĐ1ND. Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau. Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ1ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 1 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ10   ĐĐ11   ĐĐ12   ĐĐ14   ĐĐ15
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ8ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 8 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ8ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ8ND.

HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 8 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ80   ĐĐ81   ĐĐ82   ĐĐ83   ĐĐ84
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ9ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 9 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ9ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ9ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 9 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ90   ĐĐ91   ĐĐ92   ĐĐ93   ĐĐ94
 

 

 

o O o

 

 

 

HUY HIỆU LỮ ĐOÀN II NHẢY DÙ
LĐIIND gồm 3 Tiểu đoàn tác chiến:
TĐ5ND, TĐ7ND, & TĐ11ND

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ5ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 5 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ5ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ5ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 5 NHẢY DÙ
 
                 
       
ĐĐ50   ĐĐ51   ĐĐ52   ĐĐ53   ĐĐ54
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ7ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 7 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ7ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ7ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 7 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ70   ĐĐ71   ĐĐ72   ĐĐ73   ĐĐ74
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ11ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 11 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ11ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ11ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 11 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ110   ĐĐ111   ĐĐ112   ĐĐ113   ĐĐ114
 

 

o O o

 

 

HUY HIỆU LỮ ĐOÀN III NHẢY DÙ
LĐIIIND gồm 3 Tiểu đoàn tác chiến:
TĐ2ND, TĐ3ND, & TĐ6ND

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ2ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 2 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ2ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ2ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 2 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ20   ĐĐ21   ĐĐ22   ĐĐ23   ĐĐ24
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ3ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 3 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ3ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ3ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 3 NHẢY DÙ
 
       
       
ĐĐ30   ĐĐ31   ĐĐ32   ĐĐ33   ĐĐ34
 

 

 

 

 

 

 

 

Huy hiệu TĐ6ND - Tổ chức binh bị của Tiểu đoàn 6 Nhảy dù tương tự như TĐ1ND bên trên.  Dưới đây là Huy hiệu các Đại đội thuộc TĐ6ND.  Hình thức giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.  Huy hiệu ĐĐND được đeo trên hai cầu vai của các TTMĐ thuộc TĐ6ND.

 
HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TÁC CHIẾN TIỂU ĐOÀN 6 NHẢY DÙ
 
           
       
ĐĐ60   ĐĐ61   ĐĐ62   ĐĐ63   ĐĐ64
 


o O o

 

 

HUY HIỆU LỮ ĐOÀN IV NHẢY DÙ
LĐIVND gồm 3 Tiểu đoàn tác chiến
:
TĐ12ND, TĐ14ND, & TĐ15ND

 

 

 

 

Lữ Đoàn IV Nhảy dù là LĐND tân lập vào cuối năm 1974 nên chưa có huy hiệu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIÊN SỨ MICAE - BỔN MẠNG SĐND VNCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẦN 3 - HUY HIỆU CÁC ĐƠN VỊ YỂM TRỢ THUỘC SĐND

 

SĐND có những đơn vị Yểm trợ như sau:

A. 4 Tiểu đoàn Yểm trợ: TĐ Công binh Chiến đấu, TĐ Truyền Tin, TĐ Quân Vận, & TĐ Quân Y.  Những TĐYT này thường biệt phái các Đại đội cho mỗi LĐND tác chiến.  Ngoài ra còn có Trung tâm Huấn luyện Nhảy Dù đặt tại Đại bản doanh SĐND Căn cứ Hoàng Hoa Thám và Khối Bổ Sung đặt tại Phi trường Tân Sơn Nhất.

B. SĐND có 4 Tiểu Đoàn Pháo binh được trang bị các khẩu Đại bác 105 ly.   Các TĐPB gồm TĐ1PBND, 2, 3, & 4.  Mỗi TĐPBND yểm trợ một LĐ Tác chiến ND.

C. Thám sát: SĐND có 4 Đại đội Trinh sát: ĐĐ1TSND, 2, 3, & 4.  Mỗi ĐĐTSND được biệt phái cho một LĐND.

D. Về Y-Tế, SĐND có bệnh viện Đỗ Vinh là bệnh viện riêng của SĐ.  ĐỖ Vinh là tên của một vị Y-sĩ trưởng đầu tiên của Binh chủng ND tử trận.  TĐQY thuộc BVĐV/SĐND có nhiệm vụ chi phối trực tiếp các đơn vị Y-tế của các TĐ tác chiến.  Dưới đây là Huy hiệu các TĐ Yểm trợ thuộc SĐND QLVNCH, kính mời quý độc giả theo dõi:

 

o O o

 

HUY HIỆU CÁC ĐƠN VỊ YỂM TRỢ THUỘC SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ

 


TĐ Công binh
ND
TĐ Truyền Tin
ND
TĐ Yểm trợ
ND
TĐ Quân Y
ND
Trung Tâm HLND
Trại
Hoàng Hoa Thám

 

o O o

 

Tiểu Đoàn Yểm Trợ SĐND gồm 5 Đại đội như sau (Từ trái sang phải):

 

ĐĐ Công vụ
ND
 ĐĐ Tài Chánh
ND
ĐĐ Kỹ Thuật
ND
ĐĐ Bảo trì &
 Tiếp Liệu ND
ĐĐ Quân xa
ND

 

 

 

o O o

 

Các Y sĩ trưởng Sư Đoàn Nhảy Dù (Tiểu Đoàn Trưởng TĐQY SĐND, QLVNCH)

 

 

 

 

 

HUY HIỆU CÁC ĐƠN VỊ PHÁO BINH THUỘC SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ

 

Tiểu Đoàn 1 PBND Tiểu Đoàn 2 PBND Tiểu Đoàn 3 PBND Tiểu Đoàn 4 PBND

 

 

o O o

 

HUY HIỆU CÁC ĐẠI ĐỘI TRINH SÁT THUỘC SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ

 

ĐĐ1TSND ĐĐ2TSND ĐĐ3TSND ĐĐ4TSND

 

 

HUY HIỆU SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ QLVNCH
Icon Images - Khổ 54x68 & 68x54px

 

 

 

 

LĐIND (TĐ1ND, TĐ8ND, TĐ9ND)

 

 

TĐ1ND - 5 Đại đội ND: 10, 11, 12, 14, 15

TĐ8ND - 5 Đại đội ND: 80, 81, 82, 83, 84

 

TĐ9ND - 5 Đại đội ND: 90, 91, 92, 93, 94

 

 

 

LĐIIND (TĐ5ND, TĐ7ND, TĐ11ND)

 

 

 

TĐ5ND - 5 Đại đội ND: 50, 51, 52, 53, 54

 TĐ7ND - 5 Đại đội ND: 70, 71, 72, 73,74

TĐ11ND - 5 Đại đội ND: 110, 111, 112, 113, 114

 

 

 

LĐIIIND (TĐ2ND, TĐ3ND, TĐ6ND)

 

 

 

 

 TĐ2ND - 5 Đại đội ND: 20, 21, 22, 23, 24

TD3ND - 5 Đại đội ND: 30, 31, 32, 33, 34

TĐ6ND - 5 Đại đội ND: 60, 61, 62, 63, 64  

 

 

 

 

LĐIVND (TĐ12ND, TĐ14ND, TĐ15ND)
LĐIVND được thành lập cuối năm 1974 nên chưa có Huy hiệụ

 

 

 

o O o

 

 

 

HUY HIỆU CÁC ĐƠN VỊ YỂM TRỢ THUỘC SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ

 

 

PHÁO BINH NHẢY DÙ (TĐ1PBND, 2, 3, 4)

 

 

 

CÁC ĐẠI ĐỘI TRINH SÁT ND: Đ1TSND, 2, 3, & 4

 

 

 

CÁC TIỂU ĐOÀN YỂM TRỢ & TTHLND SĐND

 

TĐ Công binh ND -- TĐ Truyền Tin ND -- TĐ Yểm trợ ND -- TĐ Quân Y -- Trung Tâm HLND/HHT

 

HÀNH TRANG CỦA CÁC CHIẾN BINH SĐND/QLVNCH

 

Nói về Huy hiệu SĐND mà không nhắc đến hành trang của người lính nhảy dù thì quả là một thiếu sót. Sau đây là gói hành trang của mỗi người lính Nhảy Dù QLVNCH bắt đầu bằng bộ dù loại T-10:

 

T-10 (lưng, màu xanh nhà binh)

 

 

T-10 (dù cấp cứu đeo trước bụng, màu trắng)

 

T-10: bộ dù T-10 đã được phát minh vào cuối thập niên 1950, và đã được quân đội Mỹ sử dụng trong những cuộc hành quân xung kích quy mô bằng dù cấp Trung đoàn trở lên. Chiếc dù này đã được cải tiến sau chiến tranh Việt Nam. Bộ dù gồm hai chiếc: Dù chính được đeo sau lưng có màu xanh cứt ngựa (màu nhà binh) và chiếc dù cấp cứu đeo trước bụng, màu trắng tinh chỉ được dùng khi dù chính không bung/nở.

 

 

Gói hành trang căn bản của chiến binh Nhảy dù QLVNCH thời 1972-1975

 

 

 

HUY HIỆU & HÌNH ẢNH XƯA
(Bộ hình xưa này do "Người đẹp-Như Quyên" cung cấp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhạc nền: Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc (Hợp xướng) MIDI | Nhạc bản (PDF) |  (PDF chữ lớn)

 

 

Các bản Nhảy Dù Hành khúc Thế giới

 

Sư Đoàn 82 Nhảy Dù Hành Khúc (Hoa Kỳ)

Sư Đoàn 101 Nhảy Dù Hành Khúc (Hoa Kỳ)

Sư Đoàn 4 Nhảy Dù (Fallschirmjäger) Hành Khúc (Đức Quốc)

Commandos Hành Khúc (Pháp Quốc)

 

Nguồn BKT sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quân Kỳ SƯ ĐOÀN NHẢY DÙ QLVNCH

 


HẾT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là Bản Đồ Nước Việt Nam, giải đất hình chữ S toàn vẹn với đầy đủ Núi-Sông & Biển-Đảo mà Tổ Tiên người Việt đã bao đời gầy dựng. Là người Việt Nam, bất luận tuổi tác, chính kiến, niềm tin tôn giáo, v.v. Mọi người phải có bổn phận bảo vệ đất nước của mình; vì MẤT NƯỚC LÀ MẤT TẤT CẢ! MẤT SẠCH SẼ!!! --BẢN ĐỒ VN HÀNH KHÚC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIÊN SỨ MICAE - BỔN MẠNG SĐND VNCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu Sư Đoàn Nhảy Dù QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: BKT Sưu tầm, trình bày & Ấn loát

 

Đăng ngày Thứ Bảy, June 1, 2013
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

GĐMĐVN/Chi Hội Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận
P.O.Box 5345 Springfield, Virginia, VA 22150
Điện thoại & Điện thư: Liên lạc
Trở lại đầu trang