Bắc đẩu tinh

 

Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận

Trang Kỹ Thuật
Chào mừng Quý Độc giả và Quý ACE cựu Quân nhân SĐND QLVNCH

 

 

 

 

2017

 

 

 

2016

 

 

 

 

 

 

 

Linh tinh

 

 

A. Cách nhận diện khi nào thì chương trình (web browser) Microsoft Internet Explorer (MSIE) hay Microsoft Edge (MSED) hoàn tất việc download/ủi xuống máy một trang web/điện tử:

 

 

Ảnh số 1

 

Trong website http://nhayduwdc.org có một số trang chứa nhiều hình ảnh rõ nét (high resolution image), chẳng hạn như các trang Huy hiệu QLVNCH..., và vì thế thỉnh thoảng tốc độ download/ủi về máy quý vị hơi chậm, nhất là những vùng ở xa Hoa Kỳ như Úc Đại Lợi nằm tận cùng phía nam bán cầu; vậy làm thế nào để biết một trang web đã được web browser đem về máy một cách hoàn toàn? Ta thử xem một số các chi tiết trên tấm ảnh số 1 trên đây: nửa tấm ảnh trên cùng áp dụng cho chương trình MSIE (1) và nửa phía dưới áp dụng cho MSED (2):

 

(1). Số 1 nằm trong vòng vàng cho thấy đây là huy hiệu (icon) của web browser MSIE; khi ta thấy icon này vẫn còn hiện diện trên vòng số 1, có nghĩa công việc download trang web chưa xong. Khi hoàn tất thì icon này sẽ biến mất và huy hiệu chim đại bàng của Nhảy dù xuất hiện như ta thấy số 2 trong ảnh.

 

(2). MSED là chương trình mới cáu được trang bị cho Microsoft Windows 10. Ta quan sát vòng vàng số 3; với MSED, khi web browser đang làm việc thì sẽ có một loạt (series) những dấu chấm tròn quay xung quanh một trục vô hình; khi hoàn tất công việc, MSED sẽ cho Huy hiệu (icon) chim đại bàng của SĐND/QLVNCH xuất hiện như ta thấy trong ảnh số 1 ở trên (xem vòng tròn vàng số 4).

 

Giả dụ có đôi lúc MSIE hay MSED không hoàn tất nhiệm vụ của chúng nó thì người (user) chủ máy sẽ phản ứng ra sao? Không lẽ bỏ cuộc? Có một cách: sau khoảng 45 giây hay hơn... mà ta vẫn chưa thấy "cụ Đại bàng -icon- của Nhảy dù xuất hiện trong các steps 2 hay 4 trong ảnh trên thì ta bấm chữ "X" để ngừng việc download (xem 5.a cho MSIE -- Nhưng nếu xài MSED thì đừng bấm "X" (5.c); vì 5.c trong MSED có nghĩa đóng/close/exit/cút ngay/biến!)  Kế tiếp là bấm vào mũi tên uốn cong vòng như ta thấy trên 5.b hay 5d. Công việc này tạm gọi là "refresh/thử lại". Nếu triệu chứng vẫn như cũ thì ta réo "bà đầm xòe" nhà ta nấu một ấm trà thơm "Anh quốc... ơi" (không chơi trà Tầu nhe...). Nhâm nhi trà xong ta trở lại ngắm website http://nhayduwdc.org.

 

Tại sao lại có hiện tượng này? Và khi "refesh" thì việc download lại chóng thế? Theo kinh nghiệm lâu năm do BKT tớ có được là đôi lúc đường giây trên không trung hay chôn ngầm dưới đất hay treo lủng lẳng trên các cột điện... từ nhà mình đến hãng cung cấp dịch vụ Internet bị "chết"/"trúng gió" trong lúc ta đang cho máy download... Và khi đường giây liên lạc được vực dậy thì nó lại không báo cho ta hay, vì vậy nếu thấy lâu quá thì bấm nút "refresh" sẽ làm ta hài lòng liền tức thì! Người Mỹ ở đây gọi là "magic".

 

Vì sao ta phải đợi cho công việc download hoàn tất rồi mới di chuyển cần kéo màn ảnh lên-xuống để nghía một trang điện tử? Quan trọng lắm: để tránh hiện tượng "màn ảnh chết đứng thình lình tại chỗ (trúng gió)" hay "screen freeze". Khi hiện tượng này xảy ra thì tốn giờ lắm, nhất là đối với những quý vị không nằm trong lãnh vực "máy điện toán cá nhân".

 

BKT ghi chú: hướng dẫn này chỉ áp dụng cho website này thôi vì BKT dùng icon chim đại bàng của huy hiệu SĐND/QLVNCH làm biểu tượng (icon) cho toàn website này. Trân trọng. --BKT.

 

Nhảy Dù Cố Gắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIÊN SỨ MICAE - BỔN MẠNG SĐND VNCH 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu Sư Đoàn Nhảy Dù QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: BKT Sưu tầm, trình bày & Ấn loát

 

Đăng ngày Thứ Tư, June 1, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

GĐMĐVN/Chi Hội Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận
P.O.Box 5345 Springfield, Virginia, VA 22150
Điện thoại & Điện thư: Liên lạc
Trở lại đầu trang