Bắc đẩu tinh

 

Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận
Tin Công giáo Việt Nam - v/v Truyền Giáo
Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

Web site: http://www.conggiaovietnam.net
E-mail: conggiaovietnam@gmail.com

THÁNH LỄ CẦU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO
TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN-CAO BẰNG
NGỌC CHÂU

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

Chúa Nhật Truyền Giáo ngày 16/10/2016, Đức TGM Léopldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến thăm viếng và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10g00 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, qui tụ các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân đến tham dự. Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng vừa trở về Giáo phận hôm qua, sau một tuần tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương-Đà Lạt.

Trong những lời chúc mừng Vị Đại diện Tòa Thánh vào ngay đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giu-se Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Cao Bằng, đã cám ơn Tòa Thánh, qua sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Đại diện, về sự quan tâm đến công cuộc truyền giáo tại vùng đất “vừa ngoại biên, vừa ngoại đạo” với tỷ lệ giáo dân rất mực khiêm tốn là 0.35% dân số, và 85% dân cư thuộc các dân tộc anh em, người kinh trở thành dân tộc thiểu số với 15% dân số. Ngài cũng hóm hỉnh chia sẻ với Vị Đại diện Tòa Thánh và cộng đoàn hiện diện về vị trí địa lý của Lạng Sơn-Cao Bằng, trên bản đồ thế giới, lại gần Rô-ma nhất so với các Giáo phận khác tại Việt Nam, nên tuy nằm vùng ngoại biên, Giáo phận luôn rất gần với con tim của Giáo Hội.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Vị Đại diện Tòa Thánh đã dùng câu kết của bài Tin Mừng Chúa Nhật Tuần XXIX Năm C hôm nay, để dẫn cộng đoàn vào tinh thần của ngày lễ: “Nhưng khi Con Người đến, liệu sẽ còn gặp được lòng tin trên mặt đất nữa chăng?" Câu trả lời thỏa đáng nhất chính là thái độ sống Tin Mừng và nhiệt huyết loan báo Tin Mừng của chúng ta hôm nay, trong chính sức mạnh của Tin Mừng. Ngài khích lệ mọi thành phần Dân Chúa dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng theo cách thức và khả năng của mình.

Nhằm khích lệ giáo dân hiệp nguyện khi dâng lễ, cũng như nhắc nhở họ quan tâm cách cụ thể hơn nữa đến sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, nghi thức dâng của lễ hôm nay được tổ chức đặc biệt. Tiếp sau đoàn dâng lễ vật, đông đảo giáo dân sắp hàng tiến lên cung thánh dâng của quyên góp cho công cuộc truyền giáo trong Giáo Hội, dẫn đầu là các linh mục. Mọi người trân trọng thành kính đặt chiếc phong bì nhỏ vào trong thùng dâng cúng đặt trước bàn thờ.

 

 

Kết thúc Thánh Lễ, Đức Giám mục Giáo phận thay lời cộng đoàn cám ơn Vị Đại diện Tông Tòa tại Việt Nam. Quà tặng Đức TGM là bức tranh xâu hạt cườm mô tả một người mẹ dân tộc vùng cao đang địu con trên lưng, như hình ảnh của Mẹ Giáo Hội đang “địu” Giáo phận nhỏ bé nơi vùng núi non này, với một chiếc hộp nhỏ xinh xắn là phần đóng góp tượng trưng hiếu thảo của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng hỗ trợ những công cuộc bác ái của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô theo lời Ngài mời gọi. Các xứ đạo và cộng đoàn tu sĩ cũng lần lượt dâng quà là thổ sản của quê xứ mình cho bếp ăn của Vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam.

 

 

 

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM đã cám ơn Đức Cha Giu-se và gia đình Giáo phận đã trân trọng tiếp đón và cùng Ngài dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo, cách riêng tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Ngài nhắc lại ý tưởng của Đức Cha Giu-se trong ngày nhậm chức Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng cách đây 06 tháng: “Lạng Sơn không chỉ là Giáo phận truyền giáo, mà còn là 'tiền đồn' truyền giáo của Giáo Hội Việt Nam”, để khích lệ gia đình giáo phận trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Sau đó, Vị Đại diện Tòa Thánh ban phép lành trên dân chúng.

 

 

Ra về, mỗi người tham dự Thánh Lễ nhận một phần quà lót lòng trên đường về với bữa trưa tại mỗi gia đình. Một ngày lễ đã qua, nhưng lời nguyện và những nỗ lực cho công cuộc loan báo Tin Mừng là mãi mãi. Sau cơm trưa, Đức TGM thăm Tiểu Chủng viện Tê-rê-xa, Sân Chư Dân và Cộng đoàn các Nữ tu Đa-minh Lạng Sơn, trước khi về lại Hà Nội.

 

 

 

 

NGỌC CHÂU

Kính thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,

Trong số những người thân của chúng ta. Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này...

Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị. Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet.

Xin chân thành cám ơn


conggiaovietnam@gmail.com
http://www.conggiaovietnam.net 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIÊN SỨ MICAE - BỔN MẠNG SĐND VNCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: NTLTX. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by Internet E-mail by conggiaovietnam@gmail.com chuyển
http://www.conggiaovietnam.net

 

Đăng ngày Thứ Ba, October 18, 2016
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

GĐMĐVN/Chi Hội Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận
P.O.Box 5345 Springfield, Virginia, VA 22150
Điện thoại & Điện thư: Liên lạc
Trở lại đầu trang