Bắc đẩu tinh

 

Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Chi hội Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận
Tin Việt Nam
Chủ đề: Chống CS & Formosa

Tác giả: Jos Neal

Đồng bào Giáo phận Vinh Biểu tình
đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

LIVE: Người dân đã tràn vào UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh

 

Xem: https://www.facebook.com/HiepHoiNguDanMienTrung/videos/1878089022433731

 

Ngày 3/04/2017: Nhân dân Lộc Hà quật khởi, chiếm trụ sở UBND

 

Khoảng 7 nghìn người dân đã kéo đến và chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà phản đối công an đánh dân trọng thương. Phản đối công an nổ súng đàn áp dân. Phản đối cán bộ lãnh đạo nhà nước lừa dân.

Bài hát “trả lại cho dân” và “anh là ai” vang lên mạnh mẽ. Tiếng chuông đã đến hồi ngân vang vội, vùng lên thôi.

Các giáo xứ và giáo họ gần Thạch Bằng Lộc Hà-Hà Tĩnh vừa rung chuông.

Một khi các Cha đã cho nhà thờ rung chuông là một sống, hai chết. Tức là tình hình đã căng thẳng lắm rồi. Là đã nguy hại tới nhà thờ và giáo dân.

 

 

 

 

 

Thông Tin Đức Quốc: http://www.thongtinducquoc.de/node/3204

 

 

Hà Tĩnh: Ngư dân Kỳ Anh mang chài lưới ra đường biểu tình

 

TMCNN

Từ tầm 10:30 sáng tới khoảng 5 giờ chiều ngày 02/04/2017, trên quốc lộ 1A đoạn qua Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã nổ ra cuộc biểu tình của gần 500 ngư dân để đòi Formosa đền tội. Khẩu hiệu và những câu biểu ngữ đã diễn tả mong ước của dân là “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “yêu cầu chính phủ bồi thường cho chúng tôi”.

Bà con đã mang ngư cụ và những tấm lưới không được sử dụng để đánh bắt cá cả năm nay giăng ngang đường quốc lộ nhằm nói lên đời sống cơ cực của mình sau một năm gánh chịu thảm họa.

Trong cảnh trời mưa gió nhưng người dân vẫn kiên trì bám trụ và hát các ca khúc đấu tranh với bao chất chứa ưu tư của kiếp nghèo.

Được biết, đã gần một năm sau thảm họa môi trường Formosa xảy ra, Formosa vẫn tiếp tục xả thải trong khi đời sống của người dân ngày càng bấp bênh và thêm cơ cực. Bà con vẫn chưa được đền bù thỏa đáng theo như lời của các quan chức cầm quyền đã nói.

Trong thời gian qua, báo đài nhà nước đã ra rả rằng biển đã sạch và có thể an tâm ăn và tiêu thụ hải sản. Bên cạnh đó các cơ quan truyền thông lại còn lên đồng bôi nhọ và vu khống các linh mục và những nhà hoạt động tranh đấu vì dân quyền. Tệ hơn, nhiều phóng viên và người đấu tranh đã bị đánh đập và thậm chí là cầm tù do ủng hộ nỗ lực đòi quyền sống còn cho nạn nhân các tỉnh Miền Trung.

Một người dân trong đoàn chia sẻ: “Đã gần một năm sau thảm họa này xảy ra, chúng tôi là những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp đã không được đền bù thỏa đáng. Biết bao lần chính quyền đã hứa với chúng tôi rằng sẽ giải quyết sớm việc đền bù cho chúng tôi. Nhưng đã gần một năm mà việc đền bù vẫn chưa được giải quyết. Đã thế họ còn đưa các đài truyền hình về để quay phim, chụp ảnh nhằm nói dối là biển đã sạch”.

Trong tuần qua, Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Thảm Họa Môi Trường giáo phận Vinh đã công bố Thỉnh Nguyện Thư gửi Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Châu Âu, chính phủ Đài Loan và các tổ chức nhân quyền nhằm đòi công lý cho các nạn nhân Formosa.

 

 

Chỉ trong vòng chưa đến một tuần nhưng đã có hơn 88,000 người tham gia ký tên. Trong số đó có hơn 56,000 chữ ký tay. Cách đặc biệt Đức Giám Mục Phao-lô Nguyễn Thái Hợp cùng hơn 230 linh mục giáo phận Vinh là những người đứng đầu danh sách này.

 

 

Bản kiến nghị cũng được các giám mục và linh mục, mục sư và các nhà hoạt động ngoài giáo phận Vinh ủng hộ và tham gia.

Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên giám mục giáo phận Kon-Tum - người ký vào bức thư này đã nhiều lần nhấn mạnh “kiện Formosa không chỉ là cho chúng ta mà còn là cho con cháu thế hệ tương lai, và là một việc làm ích quốc lợi dân”.

Dầu vậy, như mọi người đã biết là nhà cầm quyền đã đàn áp đẫm máu đoàn người đi kiện Formosa vào tháng Hai và không thụ lý vụ án dân sự kiện Formosa của hơn 500 nguyên đơn vào năm trước.

Khi lòng dân sôi sục cộng với những bách hại từ phía công an và cảnh sát, người dân dần mất kiên nhẫn và đang đổ xuống đường để kêu lên công luận chú ý thảm trạng của dân mình.

Trong ngày hôm nay, huyện Kỳ Anh, Khu vực mà người dân biểu tình có thể được coi là trung tâm của thảm họa do đó đã có nhiều cuộc biểu tình với quy mô lớn nhằm đòi minh bạch thông tin và đền bù thiệt hại cho những người mất nghề mất biển.

 

 

 

 

 

 

Jos Neal
Nguồn:
FB Tin Mừng Cho Người Nghèo

 

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIÊN SỨ MICAE - BỔN MẠNG SĐND VNCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nền: Bộ Huy hiệu Sư Đoàn Nhảy Dù QLVNCH. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

 

Nguồn: Internet E-mail by ddcb chuyển

 

Đăng ngày Thứ Hai, April 3, 2017
Ban Kỹ Thuật Khóa 10A-72/SQTB/ĐĐ, ĐĐ11/TĐ1ND, QLVNCH

 

GĐMĐVN/Chi Hội Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận
P.O.Box 5345 Springfield, Virginia, VA 22150
Điện thoại & Điện thư: Liên lạc
Trở lại đầu trang